Mới cập nhật
recent

Gói i-Activsense khiến Mazda CX-5 2018 an toàn hơn các đối thủ như thế nào?

Mẫu xe Mazda CX-5 vừa ra mắt được trang bị gói an toàn i-Activsense. Gói này tổng hợp nhiều tính năng mới và tiện lợi cho người dùng.

   Ngay sau khi Honda CR-V 2018 với 7 chỗ ngồi được ra mắt, Mazda CX-5 thế hệ mới cũng được trình làng với nhiều công nghệ nổi bật. Gói an toàn i-Activsense trên mẫu crossover của Mazda được đánh giá là nổi bật hơn nhiều đối thủ khác trong phân khúc tại Việt Nam. Trước đó, gói này từng được đưa lên mẫu xe Mazda6 facelift 2017.
Mazda lần đầu giới thiệu gói công nghệ an toàn i-Activsense cùng với xe Mazda CX-5 2016. Tuy nhiên, THACO đã chờ đến thế hệ mới của mẫu xe này để tích hợp i-Activsense. Bước đi của THACO đã khiến Mazda CX-5 2018 có màn ra mắt ấn tượng hơn, với sự lột xác từ thiết kế đến công nghệ.

MazdaClubs_CX52018_01

Gói i-Activsense là tổng hợp của nhiều tính năng an toàn chủ động tiên tiến, hỗ trợ người lái ngăn ngừa nhiều trường hợp tai nạn giao thông có thể xảy ra. Trên chiếc Mazda CX-5 lắp ráp trong nước có các tính năng như cảnh báo điểm mù, đèn chiếu sáng tự thích ứng, kiểm soát hành trình (ga tự động) có ra-đa, cảnh bảo lệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và cảnh báo phương tiện cắt ngang.

Đèn chiếu sáng LED tự thích ứng

MazdaCLubs_i-Activsense_03

Nếu như trước đây, đèn chiếu trên chiếc Mazda CX-5 chỉ liếc theo góc lái thì nay đã thông minh hơn nhiều. Hệ thống này sẽ nhận diện phương điện phía trước để tự động điều chỉnh lượng ánh sáng theo vùng và tự động chỉnh cốt/pha.
Nguyên tắc hoạt động cơ bản của loại đèn này giống của các hãng xe sang như Mercdes-Benz hay Audi, là tích hợp nhiều đi-ốt phát sáng và kiểm soát những đi-ốt này để cho ra những đi-ốt này để cho ra những vùng ánh sáng như mong muốn.

Hệ thống cảnh báo điểm mù

MazdaCLubs_i-Activsense_02

Cảm biến điểm mù tích hợp phía vị trí cột A sẽ quét khu vực xung quanh chiếc xe, với bán kính 50 m. Ra-đa sẽ phát hiện ra phương tiện phía sau, bao gồm cả các khu vực điểm mù mà tài xế không thể thấy được qua gương, sau đó báo bằng tín hiệu trên mặt gương.

Kiểm soát hành trình có ra-đa hỗ trợ

MazdaCLubs_i-Activsense_radahotro
Kiểm soát hành trình, hay còn gọi là ga tự động, không chỉ dừng lại ở chức năng giúp chiếc xe tự di chuyển theo tốc độ cài đặt mà còn có khả năng đảm bảo khoảng cách an toàn với phương tiện phía trước. Ra-đa đảm nhiệm vai trò phát hiện xe phía trước, đưa tín hiệu về hệ thống xử lý tốc độ tự động sao cho phù hợp.

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường

MazdaCLubs_i-Activsense_lechlalnduong
Đúng như tên gọi, chiếc xe Mazda CX-5 mới có thể nhận biết được vạch kẻ đường. Nếu tài xế lái xe lần về phía vạch kẻ đường, hệ thống sẽ phát hiện và báo trên màn hình đặt ở cụm đồng hồ phía người lái.

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường

MazdaCLubs_i-Activsense_giulanduong
Phức tạp hơn cảnh báo lệch làn, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường sẽ can thiệp cả vào vô-lăng để điều chỉnh chiếc xe về lại đúng làn. Tính năng này phát huy tác dụng tối đa trên cao tốc.

Cảnh báo phương tiện cắt ngang

MazdaCLubs_i-Activsense_canhbaophuongtiencatngang
Mỗi khi lùi xe khỏi bãi đỗ, điều khó nhất là quan sát được các phương tiện phía sau, ngay cả trong trường hợp xe có tích hợp camera lùi góc rộng. Ở trường hợp này, hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang sẽ giúp dò tìm xem có xe nào đang di chuyển đến gần không và cảnh báo cho tài xế.
( Theo Autopro.com.vn  )
Mọi thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ Mazda Thanh Hóa 
Phòng kinh doanh mazda Thanh Hóa: MS Mai Anh 0938.805.826

AZEN TECHNOLOGY

AZEN TECHNOLOGY

Xử lý nước thải tại Thanh Hóa Tủ bếp thanh hóa, Bếp từ thanh hóa, Máy rửa bát thanh hóa, Sàn gỗ tự nhiên thanh hóa, Sàn gỗ công nghiệp thanh hóa, Sàn nhựa thanh hóa, Giấy dán tường thanh hóa,